Cách đo áo thun dựa trên bảng size áo thun chuẩn nhất

bảng size áo thun

TỰ CHECK GIÁ ĐỒNG PHỤC NHANH CHÍNH XÁC TẠI ĐÂY

>>> XEM THÊM: May áo đồng phục giá rẻ TP HCM chất lượng

Cách dễ nhất để có một chiếc áo thun đồng phục vừa vặn nhất là đo áo dựa trên bảng size áo thun. Hơn nữa, nó cũng giúp cho các xưởng may áo đồng phục chuẩn hơn.

Việc sử dụng bảng size áo thun khi đo để may đồng phục cho nhân viên là vô cùng cần thiết để có được những chiếc áo vừa vặn nhất và “chuẩn” nhất giúp họ tự tin và thích thú khi diện áo thun đồng phục tại công ty.

Có thể đo size áo bằng cách sử dụng áo mẫu

Để tiết kiệm thời gian thì một số công ty thường nhóm những người có vóc dáng ngang nhau để chọn cùng 1 size áo mẫu mặc thử.

Trong trường hợp này, xưởng may sẽ gửi các mẫu áo với các kích cỡ cho bạn thử. Sau đó bạn chỉ cần tổng kết số lượng nhân viên và số lượng áo của từng kích cỡ áo mà họ vừa trở lại xưởng để họ tiến hành may. 

Cách này khá tiết kiệm thời gian và cũng rất chuẩn xác vì các nhân viên đã được mặc thử chiếc áo thực tế rồi, tuy nhiên trong một số trường hợp vóc dáng khác nhau nhưng các chỉ số có chênh lệch. Khi đó, để mỗi chiếc áo phù hợp nhất với từng người thì bạn vẫn nên dựa theo bảng size áo thun chuẩn nhất để may nhé.

Bảng size áo thun chuẩn nhất dựa theo cân nặng và chiều cao.

Đây là bảng size áo thun nhiều người sử dụng nhất khi lựa chọn áo  thun để mua trực tiếp, chính vì vậy cũng nhiều xưởng sử dụng nó để thiết kế áo thun cho các công ty.

Size áo thun theo thông số cân nặng và chiều cao của nam

Size áo thun nam thường được chia ra cỡ S, M, L, XL, XXL. Một số trường hợp nhân viên ngoại cỡ, thân hình quá gầy hoặc quá mập, có thể đặt thêm size XS hoặc XXXL để vừa vặn nhất với họ. Những thông số phù hợp dựa trên bảng size áo thun thường là:

Size S: Chiều cao từ 1m50 – 1m60, cân nặng từ 45 – 54kg;

Size M: Chiều cao từ 1m60 – 1m69, cân nặng từ 55 – 65kg;

Size L: Chiều cao từ 1m70 – 1m75, cân nặng từ 65 – 75kg;

Size XL: Chiều cao từ 1m75 trở lên, cân nặng từ 70 – 78kg, 

Size XXL: Chiều cao từ 1m75 trở lên với cân nặng trên 80kg.

Tuy nhiên, dựa theo những số liệu này thì bạn có thể linh hoạt khi số đo của chiều cao hoặc cân nặng không cùng một size, lúc này sẽ ưu tiên số đo có size áo lớn hơn để tránh trường hợp áo bị chật hoặc ngắn.

 

Size áo thun theo thông số cân nặng và chiều cao của nam

Size áo thun theo thông số cân nặng và chiều cao của nữ:

Để chọn được size áo thun vừa với người nhất thì trước hết cần xác định đúng chiều cao và cân nặng sau đó đối chiếu vào những thông số dưới đây để lựa chọn size áo phù hợp.

Size S: Chiều cao từ 1m48 – 1m53, cân nặng từ 37 – 41kg;

Size M: Chiều cao từ 1m54 – 1m59, cân nặng từ 42 – 46kg;

Size L: Chiều cao từ 1m60 – 1m65, cân nặng từ 47 – 51kg;

Size XL: Chiều cao từ 1m60 trở lên, cân nặng từ 52 – 56kg, 

Size XXL: Chiều cao từ 1m60 trở lên với cân nặng trên 56kg.

Cũng giống như nam, nếu như thông số giữa chiều cao và cân nặng lệch nhau giữa 2 size áo thì chúng ta cũng cần lưu ý chọn size cho phù hợp, có thể ưu tiên chọn size áo theo chiều cao.

Xem thêm cách may áo thun nữ: https://maydongphuc24h.vn/cach-may-ao-so-mi-nu

Size áo thun theo thông số cân nặng và chiều cao của nữ:

Trước khi thực hiện việc may đồng phục áo thun cho nhân viên, các nhà quản trị rất cần liên hệ với các xưởng may để họ tư vấn các thông tin một cách cụ thể, chính xác và rõ ràng nhất để lựa chọn cho nhân viên những chiếc áo thun đồng phục vừa vặn, thoải mái nhất khi mặc trong quá trình thực hiện công việc.

Xem thêm: May áo đồng phục giá rẻ tphcm 

--> /* Liên hệ chân trang */