Nguyên tắc chọn vải may áo thun đồng phục công ty

áo thun công ty

TỰ CHECK GIÁ ĐỒNG PHỤC NHANH CHÍNH XÁC TẠI ĐÂY

>>> XEM THÊM: Xưởng may áo thun đồng phục  giá rẻ TPHCM

Tính chất cũng như giá thành các loại vải may áo thun đồng phục công ty sẽ khác nhau. Để lựa chọn được loại vải nào phù hợp thì phải là những người có kinh nghiệm trong ngành. Vì thế trước khi lên ý tưởng doanh nghiệp nên nhờ đến các xưởng may mặc có uy tín tư vấn. 

Nguyên tắc chọn vải may áo thun đồng phục công ty

Hiện nay có rất nhiều chất liệu vải thun được cung cấp rộng rãi ở thị trường vải Việt Nam. Mỗi chất liệu vải đều có những ưu nhược điểm riêng. Điều đó có nghĩa là không có một loại vải thun nào là hoàn toàn nổi bật hơn các loại vải thun khác. Do đó bạn phải có một sự am hiểu nhất định về vải để có thể lựa chọn loại vải phù hợp cho chiếc áo thun của mình.

Xem thêm nơi may áo thun đồng phục công ty tại: https://maydongphuc24h.vn/

Vải may áo thun đồng phục công ty cũng tương tự như may áo thun cá nhân. Đầu tiên vẫn là ưu tiên loại vải có tính thấm hút tốt, mang đến sự thoải mái khi mặc. Sau đó là giá thành vải phải phù hợp. Các doanh nghiệp thường may số lượng lớn cho công nhân viên nên vấn đề giá thành cũng rất quan trọng.

Chúng tôi chia sẻ một số nguyên tắc chọn vải để may áo thun đồng phục công ty dưới đây:

Dựa vào sự co giãn của vải

Dựa vào sự co giãn của vải

Vải thun 4 chiều:

Đây là vải thun co giãn cả 4 chiều. Thun 4 chiều là khi bạn co giãn theo cả 4 chiều đều thoải mái. Đây là loại vải có độ co giãn tốt nhất hiện nay. Tất nhiên giá thành sẽ cao hơn các loại vải hiện có khác.

Vải thun 2 chiều:

Loại vải này chỉ co giãn được theo chiều ngang hoặc chiều dọc. Mức độ đàn hồi và co giãn đương nhiên thấp hơn vải 4 chiều. Tuy cũng thoải mái, dễ chịu khi mặc nhưng không bằng thun 4 chiều. Tất nhiên giá thành của nó cũng rẻ hơn vải 4 chiều.

Tỷ lệ cotton và pe 

Tỷ lệ phần trăm giữa cotton và pe cho thấy sự thoải mái và chất lượng mà vải mang lại. Cụ thể chúng ta có một số loại vải như sau:

100 cotton sợi bông tự nhiên

Đây là loại vải mềm mịn, thấm mồ hôi và hút ẩm tốt. Khả năng giảm nhiệt cũng cao nên mang lại sự thoải mái khi mặc.

Tuy nhiên vải cotton 100% tự nhiên thường cứng giá thành cũng khá cao; Không kinh tế nếu sản xuất với số lượng nhiều.

Vải 65% cotton và 35% sợi pe

Loại vải này có độ hút ẩm khá tốt do có thành phần sợi cotton cao; Form vải cứng cáp hơn, ít bị nhăn và có độ bền cao. Đặc biệt giá thành loại vải này thấp hơn so với vải thun 100% cotton. Đây là loại vải phù hợp để sản xuất đồng phục hàng loạt.

Vải 35% sợi cotton và 65% sợi pe

Tỷ lệ cotton và pe 

Ưu điểm nổi bật của loại vải này là có độ bền cao, không nhăn nhúm và giá thành phải chăng. Nhược điểm lớn nhất là độ hút ẩm và độ thấm mồ hôi kém hơn so với hai loại vải kia.

Kiểu dệt vải:

Tuỳ theo kiểu dệt vải mà những kiểu vải sẽ tạo nên bề mặt vải khác nhau. Kiểu dệt cơ bản nhất hiện nay là kiểu dệt Single (vải thun trơn), dệt kiểu cá sấu và dệt kiểu cá mập.

Thun trơn: 

Kiểu dệt tạo ra một mặt trái và một mặt phải, các sợi vải được dệt sát vào nhau theo 1 chiều. Vải này rẻ và phổ biến để may các loại áo thun khác nhau.

Thun lạnh: 

Thành phần 100% pe, co giãn kém, không bị nhăn nhúm như các loại vải khác.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn các nguyên tắc chọn cũng như loại vải dùng để may đồng phục áo thun công ty, hi vọng bạn sẽ có được mẫu áo mình ưng ý nhất. Bạn có thể dựa vào nguồn kinh phí mình có cũng như mục đích sử dụng áo để chọn loại vải phù hợp.

Xem thêm: Xưởng may áo thun đồng phục giá rẻ

--> /* Liên hệ chân trang */